Có nên mua ga chống thấm cho bé?

Có nên mua ga chống thấm cho bé?
Ngày đăng: 03/04/2021 11:42 AM

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già (hoặc cả hai) thì các bậc cha mẹ thường tính đến phương án mua ga chống thấm nhằm giúp cho giường nệm được khô ráo trong trường hợp bé tè, ị. Thực tế các bậc cha mẹ thường rất vất vả với đám nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm nhất khi mua ga chống thấm (miền Nam gọi là ra) là liệu có nằm được không, vì có thể nó rất nóng. Nằm sẽ rất bí lưng, mồ hôi ra mà không thấm hút, lại rơi vào tiết trời miền Nam trong những ngày nắng nóng thì sẽ là thảm họa.

Chị Tâm rơi vào cảnh vừa có em bé (mới 3 tháng tuổi) vừa có mẹ già đã tuổi cao, nên ga chống thấm trở thành nhu cầu cần thiết. Chị tính mua 2 cái cho chị và bé nằm chung, còn 2 cái nữa cho mẹ để có thể thay đổi. Cũng như bao nhiều khác, chị cần loại ga không nóng, không bí lưng và nằm trở mình đừng phát ra tiếng sột soạt. Âm thanh này sẽ làm bé giật mình tỉnh giấc trong đêm mà người già cũng khó ngủ.

Chị đã đặt trên Internet 2 tấm ga chống thấm để dùng thử, vì giá của chúng khá rẻ, chỉ khoảng 50-60 ngàn đồng/chiếc. Tính thêm phí giao hàng nữa thì mỗi tấm ga chống thấm chỉ phải trả 80 ngàn đồng, đúng là quá rẻ. Loại này người bán giới thiệu là đáp ứng được yêu cầu của chị.

Thế nhưng, ngoại trừ lần mở ra xem và thử thì cho đến nay, chị chưa bao giờ trải ra giường. Đúng là tiền nào của đó, chị lầm bầm khi gói tấm ga lại và cho hẳn vào sọt rác, vì chị biết sẽ chẳng bao giờ dùng được. Nó thực ra là tấm vải dù (vải dùng để làm bạt che) nên đúng là chống thấm nhưng nóng khủng khiếp, và khi trở người thì như nằm trên lá khô, nghe cứ rào rào.

Vải dù làm ga chống thấm tồn tại nhiều hạn chế

Một hôm sang nhà cô bạn thời phổ thông chơi, nhà cô bạn này cũng có bé được hơn 6 tháng. Đem nỗi phiền muộn về ga chống thấm ra nói, mong nhận được chia sẻ của kẻ “đồng cảnh ngộ”. Thế nhưng, điều chị nhận được lại là những nụ cười sang sảng của cô bạn.

Rồi cô bạn bắt đầu thuyết giáo về một loại ga chống thấm mới, có đến 4 lớp chứ loại vải dù giờ ai dùng nữa?? Vải dù thì tất nhiên là nóng rồi, vì nó là polyester mà, cô ấy nói. Mày không biết hay sao mà còn mua? Cái loại đó chỉ có mấy chục ngàn mà mày đòi vừa chống thấm, vừa không nóng, không sột soạt. Haha, làm gì có!

Rồi cô ấy dắt chị Tâm vào phòng để mục sở thị cái ga diệu kỳ theo lời cô ấy nói. Điều đầu tiên chị lấy là tấm này cực đẹp nhưng chưa biết dùng tiện ích thế nào. Cô bạn nói rằng từ khi có loại này, chống thấm không còn trong suy nghĩ, mà đây đúng là loại như chị Tâm đang cần, không nóng, không bí lưng và hoàn toàn không có tiếng động khi trở mình. Đặc biệt, tấm này rất êm, sờ vào rất mịn và mát tay.

Về nhà tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin thì đúng là loại ga chống thấm cô bạn đang dùng tốt thật. Rất nhiều ý kiến đánh giá của khách hàng trên LazadaTikiShopeeSendo hay Facebook đều đánh giá 5 sao cho loại ga chống thấm này. Vừa chống thấm tuyệt đối, vừa thoáng mát, vừa không bí lưng mà nước tiểu, mồ hôi lại thấm hút vào được tấm lót, ga chứ không chảy tràn, điều mà trước đó chị chưa bao giờ nghĩ tới.

Ga chống thấm cotton 4 lớp VIETMAT – hàng Việt Nam chất lượng cao

Sở dĩ loại này tốt đến như vậy nhờ cấu trúc 4 lớp cực kỳ đặc biệt, trước đây chưa hề có loại như vậy:

  1. Lớp bề mặt: 100% cotton thiên nhiên, mềm mại, thân thiện với làn da và không gây dị ứng. Lớp bề mặt được dệt theo cấu trúc bảo đảm thoáng khí (nhiều lỗ), giúp bé, người già, người bệnh nằm không bí lưng, thoáng mát.
  2. Lớp thứ 2: lớp bông dày, giúp hút nước tiểu và mồ hôi. Lớp này ngoài chức năng hút nước còn giúp tấm lót nằm rất êm, phù hợp với đối tượng sử dụng là trẻ em, người già, người bệnh.
  3. Lớp thứ 3: lớp TPU chống thấm tuyệt đối giúp giường, nệm, nôi, cũi, ghế sofa, xe đẩy, xe hơi…không bị ướt. Lớp này được cán mỏng và kết thành một khối thống nhất trong cấu trúc 4 lớp nên khi dùng không phát ra âm thanh sột soạt, đồng thời bảo đảm thẩm mỹ cho sản phẩm, không dồn cục khi giặt.
  4. Lớp thứ 4: lớp vải giúp tấm lót hạn chế bị xê dịch. Trong trường hợp cần, vẫn có thể dùng cho bé nằm.

Có điều thú vị nhãn hiện ga này không chỉ có ga, mà sản phẩm chính của nó là miếng lót chống thấm với 5 kích thước khác nhau để khách hàng chọn (30x30cm, 40x50cm, 50x70cm 70x100cm và 80x120cm) phù hợp dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ em trong thời gian chưa bỏ bỉm.

Đây đúng là một sản phẩm tốt mà mẹ nào có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đều phải sử dụng, chị nghĩ thầm.

——————————————————————————-

Tấm lót và ga chống thấm cotton 4 lớp thương hiệu VIETMAT: chống thấm tuyệt đối, an toàn cho trẻ, không nóng, không bí lưng, thoáng mát trong mùa hè, ấm trong mùa đông. Nước tiểu không chày tràn khi bé tè, nằm êm, không sột soạt.

Các mẹ có thể mua sản phẩm tại:

  1. https://www.facebook.com/tamlotvietmat
  2. Vietmat.vn hoặc tamlotchongtham.com
  3. Cửa hàng tại số 210 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Theo Tạp chí Bé Yêu

Zalo
Hotline