Kinh nghiệm chọn ga chống thấm thích hợp cho bé

Kinh nghiệm chọn ga chống thấm thích hợp cho bé
Ngày đăng: 02/04/2021 10:49 AM

Bài viết này chia sẻ với mọi người kinh nghiệm chọn ga chống thấm cho bé. Là một người mẹ có con nhỏ, mình đã rất lúng túng để chọn cho mình một loại ga chống thấm phù hợp, vì thị trường có quá nhiều ga chống thấm với nhiều lời quảng cáo khác nhau.

Ga chống thấm có những loại nào?

Sau khi nghiên cứu, mình thấy ga chống thấm có 4 loại chủ yếu sau:

Loại thứ nhất, làm từ vải nilon: loại này giá rất rẻ, thường dưới 100k. Loại này làm từ vải dù, loại nguyên liệu không thấm nước khá phổ biến. Loại này là loại rẻ nhất thị trường, chống thấm thì tốt nhưng nhược điểm lớn thì nóng và kêu rất to khi trở mình. Đơn giản vì giá thành rẻ và chất lượng tương ứng thôi các mẹ ạ.

Loại thứ hai, làm từ sợ nhân tạo polyester: loại này giá cũng rẻ, khoảng 100 – 150k tùy theo kích thước. Nhiều shop giới thiệu ga chống thấm này là ga chống thấm cotton, ga chống thấm xuất Hàn Quốc tuy nhiên không phải. Các mẹ biết là tiêu chuẩn nội địa của Hàn Quốc cao hơn tiêu chuẩn xuất khẩu nên không có chuyện ga này mà xuất sang Hàn. Loại này thì cũng không khác loại đầu tiên nhiên nhiều, giá thành rẻ, nóng khi nằm và phát âm thanh khi nằm.

Loại thứ ba, làm từ 80% cotton và 20% polyester, phủ chống thấm: loại này giá bán khoảng 300k trở lại, cao hơn 2 loại kia vì có thành phần cotton (cotton là sợi làm từ bông, tức cây bông, thiên nhiên, nên giá thành cao hơn sợi tổng hợp polyester nhiều). Loại này ít nóng hơn nhưng sẽ không có khả năng thấm hút mồ hôi. Loại ga này cũng tương đối cứng, không mềm như loại 100% cotton và vì có phủ chống thấm.

Loại cuối cùng, làm từ 100% cotton và có lớp TPU chống thấm (ví dụ ở đây). Đây là loại cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, hoa văn trang nhã đẹp mắt. Loại này hầu như không có nhược điểm. Vì làm từ 100% cotton thiên nhiên nên không nóng, mà thoáng mát và khi nằm sẽ không bị bí lưng, cũng không sột soạt nên bé và mẹ đều có thể ngủ ngon.

Hình ảnh ga chống thấm 100% cotton của VIETMAT

2. Mẹ nên chọn loại nào tốt cho bé và mẹ?

Cuối mình đã chọn ga chống thấm 100% cotton vì dù giá cao hơn 3 loại kia,tiền nào của nấy thôi các mẹ ạ. Rõ ràng với những ưu điểm vượt trội thì mình nghĩ mình đã chọn đúng.

Hơn nữa, mình có con nhỏ, nhiều thứ rất lu bu mà nằm còn nóng, còn bí lưng thì mình chưa nghĩ là sẽ ngủ như thế nào. Chăm con đã muốn trầm cảm rồi mà còn thêm cái ga nóng nữa chắc chết, nhất là lại mùa hè hay thời tiết nóng của miền Trung, miền Nam. Bé tè dầm có thể phải kéo dài đến 3 tuổi, thậm chí còn hơn nên đầu tư loại tốt một lần để dùng lâu dài mình nghĩ là quá xứng đáng.

Trên đây là vài chia sẻ của mình khi chọn ga chống thấm cho bé nhà mình, hi vọng giúp các mẹ lựa chọn được loại ga chống thấm ưng ý cho mình. Đây là loại mình mua, dùng rất tốt dù đã 3 năm đến giờ, mẹ nào cần thể tham khảo website: vietmat.vn hoặc tamlotchongtham.com.

Theo Facebook mẹ Thỏ

Zalo
Hotline