Tấm lót chống thấm Nhật dùng thế nào, có tốt không?

Tấm lót chống thấm Nhật dùng thế nào, có tốt không?
Ngày đăng: 02/04/2021 11:07 AM

Tấm lót chống thấm Nhật trên thị trường dùng lót cho trẻ em có kích thước 70x120cm. Đây là loại tấm lót chống thấm cỡ lớn có thể dùng cho bé đến 3 tuổi.

Chúng tôi đã buổi phân tích loại tấm lót chống thấm Nhật này xem có phù hợp với nhu cầu của bé hay không. Đây là loại tấm lót chống thấm 2 lớp, lớp trên là vải, lớp dưới chống thấm nên nhìn chung tấm lót chống thấm này rất mỏng.

Về chức năng chống thấm thì tấm lót này đạt yêu cầu. Bé tè sẽ không thấm được xuống nệm nhờ có lớp chống thấm phía dưới nên nệm không bị ướt.

Tuy nhiên, tấm lót chống thấm Nhật này có nhiều hạn chế mà mẹ bỉm sữa cần chú ý khi dùng cho bé:

Thứ nhất là tấm lót này không hút nước, vì chỉ có 2 lớp nên tấm này hoàn toàn không có khả năng hút nước. Do đó, khi bé tè thì nước tiểu chảy tràn lan trên bề mặt tấm lót, khi đó có thể làm ướt toàn bộ người của bé cũng như các vật dụng để gần. Vì vậy, đôi khi bé tè khiến cả mẹ lẫn con, quần áo, khăn và nhiều vật dụng khác để bên cạnh cũng bị ướt.

Thứ hai là tấm lót chống thấm mỏng nên không trải ở những chổ cứng được mà bắt buộc phải trải lên nệm. Nếu trải không phải trên nệm thì bé nằm sẽ rất đau, không êm như loại 4 lớp trên thị trường (chẳng hạn tấm lót chống thấm 4 lớp Vietmat).

Thứ ba là tấm lót chống thấm Nhật này dễ bị chạy, đù vì nó quá mỏng, không bám xuống nệm. Điều đó có nghĩa là mẹ phải trải trong nôi, cũi mà kích thước của tấm lót phải đúng với kích thước của nệm nôi, nệm cũi và móc tấm lót cố định với nệm nôi, nệm cũi. Đây là một trong những khó khăn vì tìm đúng kích thước cho 2 loại này khớp nhau là việc gần như không thể.

Thứ tư là tấm lót chống thấm Nhật bị nóng do tấm lót mỏng, gần như tấm lót và lớp chống thấm áp sát và lưng bé nên rất nóng, mùa hè bé không thể nằm được.

Thứ năm là lớp TPU chống thấm mặt dưới lộ ra nên việc giặt giũ có thể làm bong lớp này, khi đó chức năng chống thấm sẽ không còn nữa, tấm lót chống thấm trở thành lớp vải bình thường.

Vì vậy, các  mẹ có thể cân nhắc khi dùng loại tấm lót chống thấm Nhật chỉ có 2 lớp, thay vào đó có thể dùng loại tấm lót chống thấm 4 lớp để khắc phục các nhược điểm trên, mà trong đó tấm lót chống thấm cotton 4 lớp Vietmat là một ví dụ.

Theo Tạp chí con yêu

Zalo
Hotline