Cách dùng tấm lót chống thấm cho trẻ sơ sinh

Cách dùng tấm lót chống thấm cho trẻ sơ sinh
Ngày đăng: 18/04/2021 11:11 AM

Bài viết này hướng dẫn cho các mẹ cách dùng tấm lót chống thấm cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là các mẹ lần đầu có em bé.

Thực tế thì không phải mẹ nào cũng biết cách dùng tấm lót chống thấm cho trẻ sơ sinh, thậm chí có mẹ còn chưa biết dùng bỉm khi lần đầu sinh em bé.

Hiện có 3 loại tấm lót chống thấm có bán trên thị trường, gồm loại cao su, loại bằng vải 2 lớp (mặt trên vải, mặt dưới nilon hoặc TPU chống thấm) và loại 4 lớp (mặt trên vải 100% cotton, lớp thứ 2 là lớp bông hút nước, lớp thứ 3 là TPU chống thấm và lớp cuối cùng vải chống trượt).

Miếng lót chống thấm được ưu chuộng hiện nay là nhãn hiện Vietmat (vietmat.vn)

Trẻ sơ sinh thường ị, tè rất nhiều lần trong này, bên cạnh đó bé còn thường xuyên nôn, trớ…vì đây vốn là những hiện tượng thường gặp mà trẻ sơ sinh nào cũng trải qua. Đó đó việc dùng tấm lót chống thấm cho trẻ sơ sinh là cần thiết, nếu không muốn nói là bắt buộc phải có.

Cách dùng tấm lót chống thấm cho trẻ sơ sinh cũng khá đơn giản. Mẹ có thể trải tấm lót chống thấm này trong nôi, cũi, giường hoặc trải dưới nền nhà cho bé nằm chơi, ngủ. Trường hợp bé tè, ị, nôn, trớ thì sẽ không bị thấm xuống mặt dưới nên không ướt nệm, sàn nhà. Mẹ có thể giặt hoặc lau đi rồi dùng tiếp cho bé.

Mẹ cũng cần cân nhắc nên mua loại miếng lót chống thấm nào cho trẻ sơ sinh là phù hợp. Thường thì trước đây các mẹ dùng loại 2 lớp hay loại cao su để chống thấm cho bé khi loại miếng lót chống thấm 4 lớp chưa xuất hiện. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng các mẹ chuyển sang sử dụng miếng lót chống thấm 4 lớp nhằm khắc phục các nhược điểm cố hữu của miếng lót chống thấm cao su hay miếng lót chống thấm 2 lớp.

Cấu trúc đặc biệt của loại miếng lót chống thấm 4 lớp (nguồn vietmat.vn)

Ưu điểm của loại miếng lót chống thấm 4 lớp các mẹ có thể xem tại đây, trong bài viết Miếng lót chống thấm loại nào tốt nhất hiện nay. Chúc các mẹ lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhé.

(Bài viết lấy từ tạp chí Mẹ và Bé)

Zalo
Hotline