Drap chống thấm, có nên dùng hay không?

Drap chống thấm, có nên dùng hay không?
Ngày đăng: 02/04/2021 10:56 AM

Drap chống thấm hay ga chống thấm theo cách gọi của người miền Bắc, hay ra chống thấm theo cách gọi của người miền Trung và miền Nam hiện nay được sử dụng khá phổ biến khi nhà có em bé, hay người bệnh không tự chủ tiểu tiện.

Vấn đề người dùng lo lắng nhất khi nghĩ đến việc sử dụng drap chống thấm nóng, nóng và nóng. Bởi vì ga giường phải dùng hằng ngày, nằm cả đêm và quyết định giấc ngủ, vốn có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày nên tất cả chúng ta đều lo lắng và sẽ không lựa chọn nếu drap chống thấm bị nóng.

Drap chống thấm cotton 100%, 4 lớp của Vietmat (vietmat.vn)

Drap chống thấm bị nóng có nguyên nhân từ chất liệu của nó. Thông thường ga chống thấm được sản xuất từ 2 chất liệu, một là polyester (polyester là sợi tổng hợp, được sản xuất công nghiệp chứ không phải sản xuất từ sợi bông thiên nhiên) mà chúng ta thường thấy đó là loại vài dù (vải dùng để sản xuất dù, ô). Loại drap chống thấm này có giá bán khá rẻ, bảo đảm chức năng chống thấm nhưng nằm sẽ rất nóng và thường bị sột soạt. Mùa hè sẽ không thể nằm được nếu dùng ga này. Hơn nữa, chất liệu polyester không thấm nước và rất bí lưng nên không thấm mồ hôi như loại drap chống thấm làm từ chất liệu 100% cotton.

Loại thứ 2 là ga chống thấm cotton 100% , loại này có ưu điểm là khắc phục được hạn chế của ga chống thấm polyester là thoáng mát và không bí lưng. Chất liệu 100% cotton tức sợi vải làm từ sợi bông thiên nhiên nên không nóng và đặc biệt là thân thiện với làn da người sử dụng, nhất là khi dùng drap chống thấm cho trẻ em, trẻ sơ sinh.

Vì vậy, nếu dùng drap chống thấm chất liệu 100% cotton thì hoàn toàn phù hợp với và không có vấn đề gì các mẹ phải lo lắng như bị nóng hay bí lưng cả. Việc dùng drap chống thấm sẽ giúp các mẹ có em nhỏ giải quyết đường khâu ướt nệm, giường, hay phòng ngủ lúc nào cũng sặc mùi nước tiểu.

Tuy nhiên, drap chống thấm cotton trên thị trường cũng rất nhiều, nên không dễ cho các mẹ lựa chọn. Bên cạnh đó, loại 100% cotton có 2 loại, là loại 2 lớp và loại 4 lớp. Mỗi loại đều có những ưu điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu của mẹ.

Giới thiệu về 2 loại ga chống thấm này, các bạn xem chi tiết hơn trong bài viết Ga chống thấm cotton Vietmat có tốt không? để dễ dàng lựa chọn cho mình loại ga chống thấm phù hợp nhé.

Chúc các mẹ tìm được ga chống thấm cotton tốt nhất cho mình.

Zalo
Hotline