Miếng lót chống thấm loại nào tốt nhất hiện nay

Miếng lót chống thấm loại nào tốt nhất hiện nay
Ngày đăng: 02/04/2021 11:04 AM

Miếng lót chống thấm loại nào tốt nhất hiện nay là câu hỏi mà nhiều mẹ quan tâm, đặc biệt khi đang phải lựa chọn miếng lót chống thấm cho bé trong độ tuổi sơ sinh đến bỏ bỉm hoặc người bệnh không tự chủ tiểu tiện.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, hoặc có người bệnh không tự chủ tiểu tiện thì miếng lót chống thấm trở thành vật dụng hữu ích, giúp cho việc chăm sóc trẻ em, người bệnh trở nên đỡ vất vả hơn, cũng như tiết kiệm được chi phí bỉm, tã và thời gian giặt giũ.

Tuy nhiên, vì thị trường có nhiều loại miếng lót chống thấm nên việc lựa chọn đúng loại không phải dễ dàng, có thể rơi vào trường hợp tốn tiền mà lại không có được sản phẩm đúng nhu cầu.

Với tất cả các loại miếng lót chống thấm thì chức năng chống thấm chắc chắn đạt được nên khi lựa chọn miếng lót chống thấm, vấn đề khách quan tâm không phải là khả năng chống thấm mà là các đặc tính khác của miếng lót, đó là sản phẩm dùng có bị nóng không, bị bí lưng, bị sột soạt không hay có an toàn không?

Đó là những đặc tính phụ của miếng lót chống thấm nhưng lại rất quan trọng vì miếng lót chống thấm dùng cho trẻ em, vốn rất nhạy cảm, và hơn nữa miếng lót này dùng thường xuyên trong suốt khoảng thời gian 3-4 năm kể từ lúc bé chào đời cho đến khi bỏ bỉm.

Khảo sát vòng quanh thị trường thì có thể chia làm 2 loại miếng lót chống thấm chính, đó là miếng lót chống thấm 2 lớp và miếng lót chống thấm 4 lớp. Như đã đề cập, chúng tôi chỉ tập trung phân tích những đặc tính khác của miếng lót chống thấm chứ không phân tích chức năng chống thấm vì miếng lót chống thấm nào cũng đạt được chức năng cơ bản này.

Đầu tiên là loại miếng lót chống thấm 2 lớp, loại này nếu không tính ưu điểm chống thấm thì nó sẽ có khá nhiều nhược điểm, chẳng hạn như:

Thứ nhất là tấm lót này không hút nước, vì chỉ có 2 lớp nên tấm này hoàn toàn không có khả năng hút nước. Do đó, khi bé tè thì nước tiểu chảy tràn lan trên bề mặt tấm lót, khi đó có thể làm ướt toàn bộ người của bé cũng như các vật dụng để gần. Vì vậy, đôi khi bé tè khiến cả mẹ lẫn con, quần áo, khăn và nhiều vật dụng khác để bên cạnh cũng bị ướt.

 

Miếng lót chống thấm 2 lớp (hình minh họa)

Thứ hai là tấm lót chống thấm mỏng nên không trải ở những chổ cứng được mà bắt buộc phải trải lên nệm. Nếu trải không phải trên nệm thì bé nằm sẽ rất đau, không êm như loại 4 lớp trên thị trường (chẳng hạn tấm lót chống thấm 4 lớp Vietmat).

Thứ ba là tấm lót chống thấm Nhật này dễ bị chạy, đù vì nó quá mỏng, không bám xuống nệm. Điều đó có nghĩa là mẹ phải trải trong nôi, cũi mà kích thước của tấm lót phải đúng với kích thước của nệm nôi, nệm cũi và móc tấm lót cố định với nệm nôi, nệm cũi. Đây là một trong những khó khăn vì tìm đúng kích thước cho 2 loại này khớp nhau là việc gần như không thể.

Thứ tư là tấm lót chống thấm 2 lớp bị nóng do tấm lót mỏng, gần như tấm lót và lớp chống thấm áp sát và lưng bé nên rất nóng, mùa hè bé không thể nằm được.

Thứ năm là lớp TPU chống thấm mặt dưới lộ ra nên việc giặt giũ có thể làm bong lớp này, khi đó chức năng chống thấm sẽ không còn nữa, tấm lót chống thấm trở thành lớp vải bình thường.

Thế còn loại miếng lót chống thấm 4 lớp thì sao? Loại này trên thị trường có 2 nhãn hàng chính, đó là nhãn hàng Vietmat do Công ty TNHH Công nghệ Bách Nam (Tp.HCM) sản xuất và các nhãn hàng Trung Quốc (các shop bán nhãn hàng này chỉ có 1 size duy nhất là 50x70cm, đây là dấu hiệu để nhận diện hàng Trung Quốc).

Miếng lót chống thấm 4 lớp có tương đối nhiều các ưu điểm, khắc phục được các nhược điểm của loại miếng lót chống thấm 2 lớp kể trên. Ưu điểm của  miếng lót chống thấm 4 lớp xuất phát từ cấu trúc 4 lớp đặc biệt này:

Cấu trúc 4 lớp của miếng lót chống thấm VIETMAT

  1. Lớp bề mặt: 100% cotton thiên nhiên, mềm mại, thân thiện với làn da và không gây dị ứng. Lớp bề mặt được dệt theo cấu trúc bảo đảm thoáng khí (nhiều lỗ), giúp bé, người già, người bệnh nằm không bí lưng, thoáng mát.
  2. Lớp thứ 2: lớp bông dày, giúp hút nước tiểu và mồ hôi. Lớp này ngoài chức năng hút nước còn giúp tấm lót nằm rất êm, phù hợp với đối tượng sử dụng là trẻ em, người già, người bệnh.
  3. Lớp thứ 3: lớp TPU chống thấm tuyệt đối giúp giường, nệm, nôi, cũi, ghế sofa, xe đẩy, xe hơi…không bị ướt. Lớp này được cán mỏng và kết thành một khối thống nhất trong cấu trúc 4 lớp nên khi dùng không phát ra âm thanh sột soạt, đồng thời bảo đảm thẩm mỹ cho sản phẩm, không dồn cục khi giặt.
  4. Lớp thứ 4: lớp vải giúp tấm lót hạn chế bị xê dịch. Trong trường hợp cần, vẫn có thể dùng cho bé nằm.

Vì vậy, nếu đặt trong so sánh về ưu nhược điểm để lựa chọn cho bé thì miếng lót chống thấm 4 lớp có những ưu điểm vượt trội. Rõ ràng, khi mua cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì các  mẹ không quá khó để lựa chọn cho mình loại nào trong 2 loại trên.

Chúc các mẹ có được sản phẩm tốt nhất cho đứa con thân yêu của mình.

Theo Yêu con

Zalo
Hotline