Miếng lót trẻ sơ sinh: nên mua loại nào cho bé?

Miếng lót trẻ sơ sinh: nên mua loại nào cho bé?
Ngày đăng: 18/04/2021 11:09 AM

Miếng lót trẻ sơ sinh, nên mua loại nào cho bé là câu hỏi mà các mẹ bỉm sữa thường gặp khó khăn khi trả lời. Bài viết này sẽ giúp mẹ quyết định dễ dàng và chính xác hơn.

Mẹ cần những loại miếng lót sơ sinh nào?

Khi có em bé, nhu cầu miếng lót sơ sinh là nhu cầu có thật. Mẹ nào khi có bé rồi sẽ thấy, bé tè, ị, nôn, trớ…liên tục, đặc biệt là trong tháng đầu tiên thì nếu không có miếng lót chống thấm, mẹ và người chăm sóc sẽ vô cùng vất vả. Quần áo, chăn mền, giường chiếu và tất cả mọi thứ để gần sẽ chung số phận: ướt nhẹp và rất hôi. Các mẹ thướng dễ rơi vào tình trạng trầm cẩm, căng thẳng sau sinh khi phải đối mặt với tình trạng này mà thiếu những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết.

Vì vậy, có một miếng lót chống thấm sẽ giúp mẹ giải quyết được những vấn đề vừa kể. Thông thường mẹ cần ngay một loại miếng lót chống thấm cỡ nhỏ, size 30×30 để lót phần mông. Loại này kích thước vuông 30cm, tức lớn gần bằng 2 gang tay của mẹ nên không nằm được mà chỉ dùng để lót mông thôi. Khi bé tè có tấm lót này sẽ giúp cho nệm, giường không bị ướt.

Thị trường cũng có nhiều loại miếng lót trẻ sơ sinh kích thước này, có loại rất rẻ chỉ vài chục ngàn một chục. Loại này mặt trên là vải khăn, còn mặt dưới là lớp nilon như áo mưa. Chức năng cơ bản là chống thấm thì miếng lót trẻ sơ sinh này đạt được. Tuy nhiên, loại này có nhược điểm là lớp vải khăn cứng không phù hợp cho da bé sơ sinh, lớp nilon phía dưới rất dễ rách và không thể giặt máy được. Hơn nữa nếu bé tè nhiều thì một tấm không thẩm thấu hết nước tiểu dẫn đến nước tiểu có thể chảy tràn, ướt quần áo và các vận dụng để gần cũng như chảy lan xuống nệm.

Gần đây, thị trường xuất hiện miếng lót cho trẻ sơ sinh size 30x30cm dày hơn, có đến 4 lớp nhãn hiệu VIETMAT. Tấm lót chống thấm này xuất hiện đã làm thay đổi xu hướng sử dụng miếng lót của các mẹ, với sự dịch chuyển từ sử dụng miếng lót chống thấm 2 lớp sang sử dụng miếng lót chống thấm 4 lớp.

Miếng lót chống thấm 4 lớp đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của miếng lót chống thấm 2 lớp. Miếng lót chống thấm 4 lớp có bề mặt 100% cotton thiên nhiên nên rất mềm, không có lớp nilon cứng mà lớp chống thấm TPU sản xuất theo công nghệ Đức, nằm ở giữa miếng lót nên miếng lót có thể giặt máy, dùng lâu bền. Đặc biệt lớp thứ 2 là bông hút nước nên nếu bé tè nhiều cũng không bị chảy tràn, không ướt các vật dụng xung quanh, cũng như không thấm xuống giường, nệm.

Miếng lót trẻ sơ sinh size 30x30cm 4 lớp của VIETMAT (vietmat.vn)

Loại thứ 2 mẹ cần là loại miếng lót chống thấm cho bé nằm. Loại này tùy theo đổi tuổi của bé mà chọn kích thước khác nhau, bé càng lớn thì chọn size càng lớn để bé có thể nằm cả người.

Nếu bé trong khoảng 1 tuổi đổ lại thì có thể dùng miếng lót trẻ sơ sinh size 50x70cm (dài 70cm, rộng 50cm). Nếu bé từ 1 tuổi đến 3 tuổi thì mẹ nên chọn size 70x100cm (dài 1m, rộng 70cm), còn nếu bé từ 3 đến 5 tuổi thì mẹ phải chọn size 80x120cm (dài 1,2m rộng 80cm) thì mới đủ trải cho bé nằm cả người.

Yêu cầu đối với miếng lót nằm cho trẻ em là nằm phải êm, không nóng, không bí lưng và khi bé lăn, trườn không phát ra âm thanh sột soạt. Bé chẳng thể nằm khi tấm lót chống thấm nóng và bí lưng. Tấm lót quá mỏng hay phát ra âm thanh sột soạt khi nằm cũng không phải là ưu tiên lựa chọn của các mẹ.

Vì vậy, các mẹ không nên chọn loại miếng lót chống thấm trẻ sơ sinh 2 lớp (mặt dưới là nilon hoặc TPU), vì quá mỏng nên bé nằm sẽ không êm. Và nếu mặt dưới nilon thì bé nằm sẽ rất nóng, có thể làm ảnh hưởng đến phần lưng của bé. Bé ngủ mà nóng, đặc biệt vào ban ngày thì bé không thể ngủ được.

Vì vậy, chúng tôi khuyên các mẹ nên sử dụng loại miếng lót trẻ sơ sinh cotton 4 lớp để bé có thể nằm, ngủ, chơi một cách thoải mái. Miếng lót 4 lớp nên rất êm, không có âm thanh sột soạt. Đặc biệt miếng lót chống thấm 4 lớp nên sẽ không nóng và không bí lưng, trong trường hợp bé tè cũng không bị chảy tràn nước tiểu nhờ lớp bông hút nước rất tốt.

Các mẹ có thể tham khảo các mặt hàng miếng lót chống thấm cotton 4 lớp tại vietmat.vn, hiện shop đang có chương trình giảm giá mạnh.

Lưu ý là các mẹ hãy mua miếng lót trẻ sơ sinh chính hãng, hàng giả, hàng nhái thì chất lượng sẽ không bảo đảm, đặc biệt khi dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ em.

Zalo
Hotline