Khi bạn có con gái, bạn nên dạy trẻ điều gì?

Tấm lót chống thấm 0907799286 0902849697
Khi bạn có con gái, bạn nên dạy trẻ điều gì?
Ngày đăng: 29/12/2022 09:18 AM

Bạn biết không! ĐH Harvard là một trong những ngôi trường danh giá nhất thế giới và cũng là trường có nhiều tổng thống Mỹ tốt nghiệp nhất cho đến hiện nay. Vậy mà, trong lịch sử gần 400 năm, chỉ có một Nữ Hiệu Trưởng, đó là GS. Faust, Hiệu Trưởng Đời Thứ 28 của Harvard (2007 - 2018). Trong một buổi nói chuyện, GS. Faust, từng nói: Tôi là hiệu trưởng của Harvard, không phải là Nữ Hiệu Trưởng. Điều mà bà đang muốn nói với tất cả thế giới: thực ra nữ giới có thể làm được mọi ngành nghề, đừng để khái niệm nghề nghiệp theo giới che mắt khả năng và ước mơ của bạn.

TS. Wilbraham, ĐH Cumbria, Anh cũng cho biết khi nghiên cứu những quyển sách khoa học cho trẻ em, hình ảnh bé trai trong bộ đồ nhà khoa học xuất hiện gấp 3 lần hình ảnh bé gái. Điều gì chúng ta có thể hiểu ở đây: dù là bé trai hay bé gái tất cả đều có thể làm tốt nghề bé thích, nhà khoa học có thể là bé trai hay bé gái. Giai đoạn 5-7 tuổi là giai đoạn nhạy cảm về giới, nếu sự suy nghĩ của bé gái vô tình nghĩ rằng "con không thể làm nghề này" Và chính điều này đã đang giới hạn khả năng của con bạn.

NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ NÊN NÓI VỚI CON GÁI


1. Là con gái, không có nghĩa là con có giới hạn với bất kì thứ gì. Hãy chân thật với mình và làm đúng nghề con thích.

2. Là con gái, không có nghĩa là con phải được cưới bởi ai. Con có quyền chọn người con yêu và chọn người con cưới.

3. Là con gái, không có nghĩa là sống chịu đựng hơn con trai. Ai cũng có quyền được mưu cầu hạnh phúc. Hãy tôn trọng người biết tôn trọng quyền này của con.

4. Là con gái, con cần phải mạnh mẽ để chứng minh bản thân hơn dù sự thật đau lòng là những định kiến thiên về nam giới vẫn đang tồn tại ở mọi lĩnh vực trong thế giới này. 

5. Là con gái, không có nghĩa là phải chăm sóc con cái, phải làm việc nhà. Không ai nói đó là điều con gái phải làm. Con chỉ chiếm 50% trách nhiệm chăm sóc con cái và gia đình, đừng ngu ngốc giành lấy phần còn lại của ai. Cũng đừng bỏ bê phần mình đảm trách là được.

6. Và điều cuối cùng dành cho chúng ta - những người đang làm cha, làm mẹ: hãy gỡ bỏ những định kiến về "trọng nam khinh nữ" trong gia đình mình vì chính những suy nghĩ này sẽ làm định kiến phát triển trong bản thân trẻ. Dù bé trai hay bé gái, hãy cho trẻ có 1 nền giáo dục tốt nhất. Vì điều này sẽ giúp trẻ phát triển và đạt được hạnh phúc trong cuộc sống và sự nghiệp của trẻ sau này.

Theo BS Anh Nguyễn - chuyên gia dinh dưỡng trẻ em

Go Top
Zalo
Hotline